Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook chuẩn 2023

5/5 - (5 bình chọn)

Lựa chọn bộ ảnh đăng bài chạy quảng cáo facebook, nhưng khi tải lên, chúng lại không hiển thị như ý định ban đầu? Ảnh ngang thì bị hiển thị dọc? Ảnh vuông thì bị hiển thị ngang?

Khá khó chịu nhỉ? Nếu bạn đang đọc bài viết này, tôi nghĩ rằng bạn đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này đúng không nào?

Lấy giấy bút hay bật file note sẵn sàng lưu lại những thông số kích thước ảnh quảng cáo Facebook quan trọng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé! Let’s go!

Ảnh quảng cáo Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu về kích thước ảnh quảng cáo Facebook là gì thì bạn cần tìm hiểu ảnh quảng cáo Facebook là gì? Ảnh quảng cáo Facebook là một dạng content được sử dụng trong các chiến dịch Facebook Ads.

Nếu bạn không tối ưu đúng kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chiến dịch quảng cáo của bạn. Vì khi kích thước ảnh quảng cáo Facebook đúng chuẩn thì hình ảnh sẽ đạt được 100% chất lượng. Hình ảnh đẹp, rõ nét, không bị vỡ ảnh sẽ giúp bài quảng cáo của bạn được người dùng và Facebook đánh giá cao, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi và tối ưu được chi phí quảng cáo.

Vì sao kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook lại quan trọng?

Việc nắm rõ kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong thao tác nghiên cứu thiết kế hình ảnh mà còn đảm bảo hiệu quả truyền tải ý tưởng đến khách hàng.

Hiểu được điều này là bạn đã thành công 50% rồi đấy! Cách này sẽ giúp tăng tương tác, bình luận của người dùng cho bài viết quảng cáo của bạn.

Ngoài ra chúng còn giúp bạn đăng tải hình ảnh chất lượng cao, rõ nét, phù hợp kích thước với các hình thức quảng cáo facebook khác nhau lẫn nhiều thiết bị xem đa dạng theo người dùng/ khách hàng.

Tổng hợp các kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook chuẩn

Kích thước hình ảnh quảng cáo bài viết trên Facebook
Quảng cáo trên Facebook là hình thức quảng cáo rất phổ biến hiện nay, nhất là khi số lượng người dùng Facebook là cực kỳ lớn. Cũng chính vì điều đó mà đa phần các doanh nghiệp, cửa hàng đều chọn quảng cáo Facebook khi muốn thu hút khách hàng để đẩy mạnh hoạt động, kinh doanh bán hàng.

Để tôi chia sẻ cho bạn các kích thước ảnh trên Facebook cụ thể:

1. Kích thước 4 hình vuông
Nếu bạn muốn hình ảnh quảng cáo xuất hiện trong bài viết khi hiển thị đến khách hàng tiềm năng của bạn với bố cục 4 hình vuông. Các bạn chỉ cần lấy kích thước như sau:

4 hình đầu tiên: 900*900 pixel (Bắt buộc)
Các hình sau đó các bạn có thể lấy kích thước nào tùy các bạn nhé, miễn hình sản phẩm sinh động và thu hút để người dùng tương tác, bình luận là được.

Đây là kích thước tiêu chuẩn. Chỉ cần lấy kích thước chuẩn này, đảm bảo lên khung hình sản phẩm sẽ rõ nét, sinh động và có được bố cục đẹp.

2. Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook 1 hình ngang & 3 hình dưới
Nếu bạn muốn hiển thị 1 ảnh ngang nằm trên và 3 ảnh nhỏ nằm dưới, đây là kích thước ảnh Facebook Ads bạn sẽ cần thiết kế, có kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook chuẩn:

ình đầu tiên (hình ngang trên cùng): 900 * 603 pixel
3 hình tiếp theo (là 3 nằm bên dưới): 900 * 900 pixel
Các hình phía sau các bạn có thể lấy hình ảnh có kích thước như thế này tùy ý.

3. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 1 hình đứng và 3 hình nhỏ bên cạnh
Đây cũng là một bố cục đẹp, hiệu quả bạn cần lựa chọn khi quảng cáo bài viết cùng các hình ảnh. Loại ảnh quảng cáo này khá phổ biến. Để quảng cáo Facebook hiển thị hình ảnh quảng cáo liên quan với bố cục như thế nào, các bạn cần lấy kích thước ảnh như sau nhé:

Hình đứng (hình đầu tiên): 598 * 900 pixel
3 hình nhỏ bên cạnh (3 hình tiếp theo): 900 * 900 pixel
Các hình còn lại, kích thước tùy ý.

4. Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook 1 hình đứng và 2 hình nhỏ
Với bố cục này thì các bạn chỉ có thể sử dụng 3 hình ảnh quảng cáo Facebook thôi nhé. Để hình ảnh quảng cáo Facebook hiển thị với bố cục như thế này, các bạn chỉnh kích thước các ảnh quảng cáo bài viết Facebook như sau:

Hình đứng (Hình đầu tiên): 448 * 900 pixel
2 hình nhỏ bên phải (2 hình tiếp theo): 900 * 900 pixel.

5. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook cho bố cục 1 hình ngang và 2 hình nhỏ bên dưới
Nếu bạn muốn hình ảnh quảng cáo trong bài viết hiển thị với bố cục như thế này, các bạn chỉ được quảng cáo Facebook cho 3 hình ảnh trong một bài viết. Và thông tin kích thước ảnh chuẩn chạy quảng cáo Facebook cụ thể cho các hình như sau:

Hình nằm ngang (đầu tiên): 900 * 452 pixel
2 hình bên dưới: 900 * 900 pixel

6. Kích cỡ ảnh quảng cáo Facebook cho bố cục 3 hình nằm ngang đều nhau

Nếu như muốn bài viết quảng cáo Facebook, các hình ảnh hiển thị theo bố cục này các bạn cần lấy kích size hình Facebook chuẩn cho 3 hình như sau: 900 * 900 pixel.

7. Kích cỡ ảnh quảng cáo Facebook cho bố cục 2 hình nằm ngang đều nhau

Với bố cục này, các bạn cũng chỉ có thể quảng cáo cho 2 hình ảnh trong một bài viết. Và thông tin kích thước chuẩn cho cả 2 hình như sau: 900 * 452 pixel

8. Ảnh chạy quảng cáo Facebook cho bố cục 2 hình đứng

Hoặc nếu không muốn 2 hình hiển thị theo bố cục nằm ngang các bạn cũng có thể chọn bố cục đứng, kích cỡ ảnh quảng cáo chuẩn cho 2 hình như sau: 900 * 900 pixel.

9. Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook chuẩn cho 1 hình duy nhất
Hoặc nếu các bạn không muốn ảnh quảng cáo Facebook xuất hiện cùng lúc quá nhiều trong bài viết, chỉ một là đủ thì điều quan trọng nhất chính là phải chọn kích thước để hình ảnh quảng cáo hiển thị một cách đơn giản, đẹp nhất, sinh động nhất và thu hút nhất.

Và nếu muốn như vậy, các bạn cần chọn 1 trong 2 size hình như sau:

900 * 900 pixel
1200 * 900 pixel

Nguồn GTVSeo

Tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin để đội ngũ Rainbow Việt Nam tư vấn miễn phí cho bạn.